DẠY THÌ TUỔI TEEN 13-15 TUỔI: MONG MUỐN TỰ DO CỰC ĐIỂM

Khi con bước sang tuổi này vào cuối năm THCS và đầu THPT, phần lớn sự nổi loạn nhằm tạo ra sự khác biệt để thử nghiệm bản sắc riêng của mình. Con sẽ tập hợp tất cả sức mạnh chống đối để có quyền tự quyết.

Cha mẹ cảm thấy khó khăn trước những hành động nổi loạn trong học tập và cũng như trong vui chơi hay hoạt động. Con bằng cả về việc sử dụng điện thoại và luôn vi phạm nguyên tắc. Đa phần các con dành thời gian khá nhiều bên chiếc điện thoại và máy tính trong thời kỳ này. Đó là cách nổi loạn thu ẩn vào trong vào thế giới ảo. Có con thể hiện ra bên ngoài như mong muốn phá vỡ qui tắc xã hội nên giai đoạn này các bạn có thể thấy có nhiều câu chuyện đánh nhau của tuổi Teen khiến chúng ta giật mình.

Nếu bạn muốn đỡ căng thẳng cần nhanh nhanh tập huấn mình và học về con bạn. Trong thời gian này bạn cần đánh giá xem mình là tuýp dạy con kiểu gì, kỹ năng tương tác thế nào?
Bạn có thế tập huấn nhanh sau 1 hoặc 2 buổi nhưng điều quan trọng bạn cũng cần học cách điều tiết cảm xúc vì Tôm thấy đa phần ta thất bại ở điểm quan trọng này.

Cùng Dám thay đổi khám phá biểu hiện của sự chống đối và giải pháp nhé.

Theo dõi kênh Youtube:
https://www.youtube.com/channel/UCEpWzESQJREMxYqbQPZSzCQ